Kinh Nghiệm Báo Giá Vẽ Tranh Tường

Kinh nghiệm báo giá vẽ tranh tường

Trong bài viết này tôi có một dự định chia sẻ với các bạn một thông tin mà có thể đối với nhiều người đây là những bí mật ngành nghề. Tôi sẽ cho các bạn thấy được một số kinh nghiệm báo giá vẽ tranh tường của chúng tôi hình thành như nào và sẽ luôn tăng đều theo hàng năm (6-10% là con số tôi cho là đúng đắn).

Không chỉ vậy bạn sẽ nhận được những thông tin cách thức làm việc của chúng tôi đối với những khách hàng lâu năm và uy tín. Cách để có một khách hàng trung thành và làm cho họ luôn muốn là người chủ động quay lại sử dụng dịch vụ của bạn. Nhưng với tôi để duy trì được công ty hay tối thiểu là cá nhân thì tiền cũng là một yếu tố quan trọng cần nhắc đến.

Bảng báo giá vẽ tranh tường quan trọng cho một khởi đầu thuận lợi

Nhiều năm trong nghề tôi đã khá quen với việc linh động và điều chỉnh giá một cách không ổn định. Tôi cho rằng đây cũng là điều mà nhiều hoạ sỹ khác khi mới bước vào nghề gặp phải. Mục đích có thể là linh động giá để tìm kiếm khách hàng, giá cạnh tranh… hay đơn giản là chưa từng có cho mình một bảng giá.

Dễ dàng thừa nhận tôi cũng bắt đầu công việc như vậy trong một thời gian mới bước vào lĩnh vực vẽ tranh tường. Trên thực tế sau khi tôi đưa ra một cấu trúc bảng giá và áp dụng nó vào công việc tôi có thể nhận ra những lợi ích đáng kể nó mang lại trong công việc.

Việc báo giá chi phí thực hiện dự án vẽ tranh tường hoàn toàn có thể linh động để đem lại lợi nhuận cao hơn. Nhưng ngay lúc đó bạn đã có sẵn cho mình một bảng báo giá thì mọi công việc sẽ thật sự đơn giản hơn và tiết kiệm thời gian hơn.

Các bạn thấy đấy những khó khăn lớn đối với các nghệ sỹ vẽ tranh đó là tính toán chi phí cho một dự án. Điều đặc biệt nữa là phần lớn mọi khách hàng luôn quan tâm đến câu hỏi “Sẽ tốn bao nhiêu tiền để có thể hoàn thiện tác phẩm này”. Thực sự thuận lợi nếu bạn đã có sẵn một cấu trúc bảng giá vẽ tranh tường tính toán cẩn thận. Khách hàng sẽ nhận được câu trả lời trong ít phút, điều đó bước đầu khiến họ hài lòng về cách làm việc của bạn.

Kinh nghiệm xây dựng bảng báo giá vẽ tranh tường dành riêng cho bạn

Chúng tôi tính phí cơ bản khoảng 250.000vnđ/m2 – 800.000vnđ/m2 với diện tích tối thiểu là 5m2. Định giá mang tính chất tham khảo và được điều chỉnh theo kích thước thực tế. Việc làm này giúp khách hàng nắm bắt thông tin trước khi có những quyết định và đi đến ký hợp đồng.

Khách hàng hiểu được cách định giá và chúng ta đã cho khách hàng thấy chúng ta đang mong đợi gì về một cho phí thi công dự án. Với những kinh nghiệm báo giá vẽ tranh tường cơ bản giúp đem lại cho khách hàng và cả cho chúng ta những hiệu quả nhất định:

Phân loại được những khách hàng không phù hợp với mức giá đưa ra

Việc làm này rút ngắn thời gian tư vấn, hỗ trợ những khách hàng chưa thực sự có khả năng đáp ứng tài chính. Tất nhiên vẫn sẽ có những đơn vị đáp ứng được nhu cầu của những khách hàng này một cách thuận lợi. Nếu bạn biết, nên giới thiệu cho họ một đơn vị phù hợp.

Nó cho thấy đơn vị của bạn thực sự chuyên nghiệp

Và trên thực tế sự chuyên nghiệp đó rất dễ lấy được cảm tình từ khách hàng. Bạn chỉ cần làm tốt những gì mình cam kết trong hợp đồng và tận hưởng giá trị, lợi ích kinh tế nó mang lại.

Kinh nghiệm báo giá vẽ tranh tường

Kinh nghiệm báo giá vẽ tranh tường tham khảo – dịch vụ vẽ tranh tường mầm non

Rõ ràng đối với thị trường chúng tôi hẳn đang báo giá cao so với một số đơn vị. Nhưng với những gì chúng tôi đang làm tôi cũng dễ nhận ra có nhiều đơn vị có giá cao hơn chúng tôi nhiều và đương nhiên có những đơn vị làm chỉ bằng nửa chi phí của chúng tôi.

Việc đưa ra chi phí của một dự án phụ thuộc vào giá trị bạn mang lại cho khách hàng. Chất lượng cho từng dự án mà bạn đang tham gia. Quan trọng hơn là ở xã hội hiện tại trách nhiệm của bạn trong một dự án như thế nào?

Bạn hãy cho khách hàng thấy sự khác biệt giữa bạn và các đơn vị khác. Bạn có thể tham khảo báo giá các hạng mục của chúng tôi để tham khảo và góp ý cho chúng tôi tại đây:https://cidiart.vn/bao-gia-ve-tranh-tuong/mam-non

Khi khách hàng cần thiết kế mẫu tranh theo yêu cầu

Với những năm kinh nghiệm vẽ tranh tường tại thị trường Việt Nam tôi nhận ra xu hướng thiết kế tranh tường là rất rõ ràng. Bởi một điều không phải những mẫu có sẵn trên mạng luôn phù hợp cho bạn. Chi phí để bắt đầu cho một mẫu thiết kế cũng rất hợp lý để bạn có một mẫu tranh tường hoàn toàn là của riêng bạn.

Mời bạn tham khảo:Mẫu thiết kế đại dương kiến thức cho phòng em bé

Mẫu tranh tường thiết kế theo yêu cầu

Thiết kế theo yêu cầu mẫu tranh tường đại dương kiến thức – CIDIART

Với đa số khách hàng hiện tại ở mức độ cơ bản báo giá chi phí thiết kế khoảng 1.000.000 – 1.500.000vnđ / bản thiết kế. Tất nhiên thiết kế tranh tường cũng sẽ có những quy định của nó. Khách hàng sẽ có tối đa điều chinh phác thảo là 3 lần.

Đối với mỗi bản phác thảo mới sẽ phát sinh chi phí tối thiểu là 500.000vnđ. Tất nhiên báo giá này sẽ có những yếu điểm nhất định nhưng dù sao nó cũng là một định mức tối thiểu để bắt đầu công việc.

Chi tiết chi phí thiết kế phải dựa vào yêu cầu thực tế của khách hàng kèm năng lực đáp ứng của đơn vị cung cấp dịch vụ. Khi đưa ra báo giá chi phí thiết kế bạn cần lưu ý tính khả thi của mẫu thiết kế này khi đưa vào thi công thực tế có hợp lý không?

Điều khoản thanh toán cũng là một điều bạn nên rõ ràng ngay từ đầu. Đối với công ty chúng tôi để bắt đầu một hợp đồng thường sẽ nhận 50% giá trị bản hợp đồng để bắt đầu công việc.

Tại sao chúng tôi lại đưa ra một bảng báo giá như vậy?

Những năm kinh nghiệm trong ngành này đem lại cho chúng tôi những con số thống kê quý giá. Qua đó chúng tôi tổng hợp lại và điều chỉnh một cách linh hoạt với sự phối hợp cùng hoạ sỹ, bên cung cấp nguyên vật liệu. Tôi sẽ đưa ra một số thông tin tối thiểu để làm rõ những vấn đề này.

Kinh Nghiệm báo giá vẽ tranh tường mỗi đơn vị sẽ khác nhau.

Hiện nay trên thị trường rõ ràng có rất nhiều báo giá công khai với chi phí cực thấp, đó là điều đáng buồn cho sự cạnh tranh. Nhưng cũng may mắn khi tôi có cơ hội nói chuyện với các hoạ sỹ trong những lần thi công tại Sài Gòn, Đà Nẵng, Nghệ An, … có những đơn vị báo được những giá rất tốt 500.000- 700.000vnđ/m2. Với chúng tôi mức cơ bản tối thiểu là 250.000vnđ/m2 vì những gì chúng tôi đã và vẫn sẽ cố gắng tiếp tục đơn giản hoá quá trình và chất lượng dịch vụ cao hơn.

  • Bạn cũng có thể báo giá vẽ tranh tường thấp hơn: Nếu bạn mới tham gia thị trường tranh tường bạn có thể báo giá thấp hơn để có những khách hàng đầu tiên cho mình.
  • Bạn hãy cân nhắc một mức giá cao hơn: Nếu trình độ của bạn, kinh nghiệm nghề và đôi khi đơn giản là sự thoả thuận đó hợp lý. Nghệ thuật vốn vô giá mà ;), nhưng cũng đừng vô lý.

Diện tích tối thiểu bạn cần lưu ý khi đưa ra báo giá vẽ tranh tường.

Những ngày đầu tôi cũng nhận những bức tranh rất nhỏ, nhưng bạn biết đó sau này sản phẩm dịch vụ của bạn tốt hơn bạn sẽ không thể đáp ứng hết khách hàng như vậy liên tục được. Tại sao vậy?

Đối với những diện tích nhỏ mọi thứ bạn vẫn cần phải chuẩn bị gồm, mẫu tranh, hoạ cụ, di chuyển, ăn uống… và bạn nhận ra nếu mình làm việc này ở nhà, vẽ những tác phẩm khác thay vì phải đến nơi khác. Cùng một giá trị nhưng bạn phải lo nhiều vấn đề, chuẩn bị nhiều hạng mục.

Kinh Nghiệm Báo Giá Vẽ Tranh Tường 3
Tranh tường thư viện cộng đồng – Sworld Việt Nam

Đương nhiên bạn đành phải bỏ qua cơ hội hợp tác với khách hàng với diện tích nhỏ như vậy rồi. Ở thời điểm tôi đang viết bài chia sẻ này chi phí hoạ sỹ cơ bản là 600.000-1.000.000vnđ/ngày công. Nên tôi đã bắt đầu cho khách hàng thấy với diện tích nhỏ dưới 5m2 chi phí tối thiểu là 1.500.000vnđ.

Nhưng bạn cũng đừng quên đây chỉ là kinh nghiệm báo giá vẽ tranh tường tham khảo, vì thực tế bạn cần trao đổi kỹ hơn với khách hàng của mình. Diện tích nhỏ quá thường tôi sẽ tư vấn vẽ tranh treo thay thế việc vẽ tường sẽ đảm bảo tiết kiệm chi phí.

Chi phí thiết kế mẫu tranh tường cũng sẽ ảnh hưởng đến báo giá vẽ tranh tường

Đây cũng là một khoản chi phí cần tính toán để đảm bảo khách hàng có thể chi trả hợp lý. Nhưng đây cũng là một điều nên làm vì khách hàng sẽ không biết chúng ta sẽ thể hiện tác phẩm như nào. Để tránh mất thời gian của hai bên tôi luôn đề suất vấn đề trước khi chúng tôi phác thảo giấy và trình bày ý tưởng sẽ cần nhận một khoản phí tối thiểu.

Tất nhiên mức phí để đưa ra các bản phác thảo bạn cũng phải linh hoạt. Nếu khách hàng không đạt được mục đích của mình thì họ cũng chỉ mất một khoản phí nhỏ. Còn bạn cũng đã thực sự bỏ thời gian của mình ra để phác thảo. Vậy hãy liên hệ để thảo luân vì bạn cũng cần được trả tiền cho thời gian bạn bỏ ra.

Giới hạn số lần phác thảo, tại sao bạn phải làm vậy?

Chúng tôi luôn giới hạn cho khách hàng của mình 3 phác thảo và 3 lần điều chỉnh sau khi lựa chọn phác thảo. Mỗi lần phát sinh phác thảo mới bạn cần tính phí nó. Điều này hoàn toàn đúng đắn và rõ ràng giúp nhắc nhở khách hàng và thúc đẩy họ làm việc một cách chi tiết và chính xác. Đừng lãng phí thời gian trong khi bạn đang có nhiều khách hàng khác thực sự đang cần bạn phục vụ. Tin tôi đi hãy giới hạn số bản phác thảo và số lần điều chỉnh.

Chuẩn bị không gian để thi công tranh tường

Bạn cũng cần lưu ý điều này vì đôi khi phần tường cần thi công sẽ rất tệ. Điều kiện thi công nữa nên hãy cố gắng khảo sát và trao đổi với khách hàng để tránh có những phát sinh không mong muốn. Khi thi thông ở điều kiện có giàn giáo, thang…. bạn cần xem xét lại chi phí thuê thiết bị. Thời gian thi công sẽ kéo dài hơn là thi công bình thường.

Điều khoản thanh toán: Hãy nghiêm túc trong việc yêu cầu được nhận 50% giá trị hợp đồng để đảm bảo vấn đề kinh phí chuẩn bị nguyên vật liệu. Và điều này đảm bảo bạn hãy cẩn trọng trong điều phối công việc để đảm bảo tiến độ. Điều này giúp bạn chuyên nghiệp hơn, khách hàng đôi khi cũng mong muốn có một trao đổi như này.

Quy trình đề xuất báo giá vẽ tranh tường cho khách hàng

Tuỳ theo tín hiệu khách hàng mà bạn nhận được và cách bạn tiếp nhận thông tin. Tôi đang chỉ tập chung về vấn đề báo giá nên việc đề xuất với tôi diễn ra theo những bước dưới đây

1.) Gửi e-mail cho họ bảng giá của bạn, điều này nhằm cho khách hàng tìm hiểu chi phí cho dự án của họ. Nếu hợp lý bạn sẽ là một phần lựa chọn của họ.

2.) Thu thập chi tiết về bức tranh tường , tôi đang hạn chế việc di chuyển đi khảo sát nếu không chắc chắn công việc này thuộc về tôi. Hãy trao đổi với khách hàng về kích thước chiều dài, chiều rông, hình ảnh thực tế của tường.

3.) Dựa trên các thông tin được cung cấp ở trên, sau đó tôi sẽ viết và gửi một đề xuất bằng văn bản.

Quá trình làm việc chúng ta phải luôn cố gắng cho khách hàng thấy cách chúng ta làm việc. Bạn có thể sẵn lòng tư vấn một cách nhiệt tình cho khách hàng nhưng khi bắt tay vào phác thảo hay thiết kế hãy nhớ đến khoản thanh toán tạm ứng. Trong quá trình làm việc cũng không được quên rằng mỗi khách hàng chỉ có tối đa 3 mẫu và 3 lần điều chỉnh. Hãy nhắc cho khách về thời gian làm việc dự kiến của bạn. Công việc này sẽ cần bao nhiêu thời gian và thời gian làm việc trong ngày bắt đầu và kết thúc như nào.

Báo giá vẽ tranh tường - vtv_news

Hãy chuẩn bị cho việc khách hàng đề xuất trao đổi, thoả thuận về giá cả cho dự án vẽ tranh tường của bạn. Trong một số trường hợp bạn sẽ phải giảm giá một chút, và đôi khi là bỏ qua khoản phí thiết kế. Điều này sẽ hợp lý cho việc khách hàng tiềm năng sẽ quay lại với dịch vụ của bạn. Thật điên khi năm ngoái tôi có tham gia chào giá một dự án, tất nhiên khi đó tôi cần có công việc cho anh em. Và điên hơn cả là sau khi thi công được một hai dự án của đối tác thì các đơn vị khác cũng nhận ra khách hàng này.

Họ không hiểu tại sao tôi có thể thi công ở mức chi phí đó được. Tôi nghĩ đơn giản khi đó mình cần nguồn ảnh sản phẩm để truyền thông. Nên tôi đã nhận và kết quả là đối tác vô cùng hài lòng với những gì chúng tôi đã làm. Ngay trong thời điểm tôi đang chia sẻ bài viết này tôi cũng đã biết cơ hội với tôi còn đến gần 50 dự án (hơn 100m2 cho một dự án) như vậy sắp diễn ra. Điều quan trọng là chúng tôi đang xây dựng một quy chuẩn theo văn bản hợp tác lâu dài với những quyền lợi và trách nhiệm đặc biệt.

Bạn vẫn phải nhớ rằng cho dù bạn có miễn trừ phí thiết kế hay phác thảo thì điều này vẫn chỉ là đến khi công việc hoàn tất. Hãy đặt vấn đề nhận phần tạm ứng chi phí trước khi bắt đầu công việc. Điều này có vẻ khiến một số khách hàng ban đầu không mấy thiện cảm. Nhưng hình thành thói quen như vậy sẽ tạo cho bạn một quy trình đúng đắn và mặc nhiên sau này bạn không cần để tâm đến nó vì khi đó nó đã là luật của bạn.

Đây cũng là một phần trong việc xây dựng thương hiệu và quy trình làm việc. Hãy gợi ý cho khách hàng về những dự án bạn đã thự hiện như tôi đang làm thì nó có vẻ cũng đang dần ổn lên. Bạn có thể xem thêm chi tiết các dự án mà chúng tôi đã có tại đây: https://cidiart.vn/works

Cuối cùng, điều quan trọng nhất là đảm bảo rằng khách hàng của bạn cực kỳ hài lòng với công việc của bạn. Tôi sẽ sớm có một bài viết trao đổi về vấn đề này để đưa ra các tiêu chuẩn cơ bản khiến khách hàng hài lòng với những gì bạn đem lại. Tôi hy vọng đôi điều này sẽ giúp ích cho bạn phần nào và đương nhiên tôi cũng muốn có những góp ý và chia sẻ cách làm việc từ phía bạn. Hãy cùng nhau xây dựng một cộng đồng những nghệ sỹ tranh tường chất lượng, uy tín, năng động và sáng tạo.

Chúng tôi luôn mong muốn ghi nhận góp ý từ phía bạn đọc, vui lòng để lại bình luận hoặc liên hệ theo thông tin dưới đây!

Mời bạn tham khảo thêm một số chủ đề báo giá vẽ tranh tường khác


→ https://cidiart.vn
Địa chỉ: Số 7, Ngõ 45, Phố Giảng Võ, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội
Email: art@cidi.vn
Điện thoại: O936 596 692

Comments · 9

  1. Xin chào! Mình muốn tham khảo vẽ tường cho 4 lớp mầm non, phiền bạn báo giá giúp mình nhé!

Trả lời

*